Chức năng và tác dụng chính của ổ phích cắm

ổ phích cắm là các dụng cụ cho phép các thiết bị điện có thể kết nối với nguồn cung cấp điện chính cho một công trình. Nói chung, phích cắm là đầu nối di động gắn liền với một thiết bị điện bởi sợi cáp điện – còn ổ cắm điện là được cố định trên một thiết bị hoặc một cấu trúc xây dựng để giúp kết nối phích cắm với nguồn điện năng.

Chức năng và tác dụng chính của ổ phích cắm


Chức năng của ổ phích cắm điện nhằm đảm báo tính an toàn cho các thiết bị điện và phòng tránh tai nạn cho con người. Để giảm nguy cơ người người dung vô tình chạm vào dây dẫn điện và có thể bị điện giật, chúng thường được kết hợp với các tính năng an toàn .

Quy định về sản xuất

Việc sản xuất các thiết bị điện đều được quản lý bởi một Tiêu chuẩn quốc tế IEC với các thông số được quy định rõ trong bảng kỹ thuật chi tiết TR 60.083. Việc thiết kế được cải tiến các phích cắm 3 chấu trở lên ( chân) và phù hợp với chúng là ổ cắm với nhiều khe cắm . Điều đó giúp cố định 2 thiết bị này hơn nữa tạo sự an toàn trong môi trường mà chúng hoạt động. Một số tính năng được them vào như vật liệu cách điện, cách nhiệt, chống cháy hoặc thêm 1 chấu mát ( điện áp trung tính – nối đất )…
 
Ổ cám công nghiệp
 
Các màu sắc của một IEC 60.309 cắm hoặc ổ cắm cho điện áp và tần số của nó đánh giá. Những màu sắc phổ biến nhất là màu vàng (125 V), màu xanh (250 V), và màu đỏ (400 V). Các phiên bản màu đen (500 V) thường có thể được tìm thấy trên tàu.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Đối tác - Khách hàng

0948.68.22.68
 Chát
Scroll